COVID-19 sao Việt trông con: Hải Băng 3 nhóc chưa hoảng bằng Hoa hậu mắn đẻ Oanh Yến 6 con

19/02/2020 16:22 |
87

Nhà đông con, kiếm không đủ khẩu trang nên bà mẹ 6 con Oanh Yến phải tự “chế” khẩu trang riêng.

Thống kê dịch COVID-19

Tổng quan
 
Việt Nam
 
Thế giới
 
Số ca nhiễm
Tử vong
Nghi nhiễm
Bình phục
Việt Nam 16 0 34 14
Trung Quốc 74.186 2.006 5.248 14.376
Thế Giới 75.209 2.012   14.540

LIVENguồn: Bộ Y Tế. Cập nhật lần cuối: 16:15 19/02/2020

Nguy cơ bùng phát và chưa đảm bảo kiểm soát dịch cúm COVID-19 diễn ra ở Trung Quốc và cả tại Việt Nam khiến kỳ nghỉ Tết của học sinh, sinh viên bỗng kéo dài vô thời hạn. Ngày 14 - 15/2 vừa qua, hàng loạt các Sở Giáo dục của các tỉnh thành phố trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm một tuần từ 17 - 21/2, một số nơi như TP.HCM học sinh thậm chí còn kéo dài kỳ nghỉ đến hết tháng 2 và chưa có thời gian quay lại học cụ thể.

Kỳ nghỉ “bất đắc dĩ” này cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lao đao khi vẫn phải đi làm nhưng đồng thời cần lên phương án trông con. Các ông bố bà mẹ trong showbiz Việt cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, với những gia đình đông con, đẻ 3 - 6 đứa trẻ, nhiều người tò mò không hiểu những phụ huynh showbiz sẽ làm thế nào để “sống sót” cùng các nhóc tì thêm một, thậm chí nhiều tuần mắc kẹt ở nhà.

Hải Băng

Gia đình nhỏ của nữ ca sĩ Hải Băng – Thành Đạt có 3 đứa trẻ lần lượt 3 tuổi, 2 tuổi và một bé sơ sinh còn chưa thôi nôi. Việc chăm con lớn, con bé cùng lúc với kinh doanh online tại nhà rất vất vả nhưng Hải Băng cho biết, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của các cơ quan quản lý.

covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 1
 

“Trước khi có dịch, gia đình Băng có bé Kem vẫn đang đi học lớp mầm. Băng định qua Tết sẽ cho bé Koi đi học luôn cùng anh cho quen thì bị dịch. Từ khi có dịch, Băng đã dự tính sẽ cho các con nghỉ ở nhà đến khi nào cảm thấy việc kiểm soát dịch thật sự ổn mới bắt đầu cho bé đi học lại. Hiện tại thì cả 3 bé đều ở nhà”.

covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 3

Bà mẹ 3 con cho biết con cái ở nhà cũng không ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh vì nhà có bà vú phụ giúp. Tuy nhiên cô cũng buồn vì gia đình không được đi du lịch.

“Để phòng tránh dịch, mỗi ngày Băng đều cho 3 bé uống nước cam giúp tăng đề kháng, không đưa con đến những nơi đông người, ra đường thì đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên. 3 bé nhà Băng cũng ít đeo khẩu trang vì quen đi xe hơi nhưng nếu mẹ bắt đeo để cho đi chơi thì mấy bé cũng chịu”, Hải Băng chia sẻ.

covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 4

Hoa hậu “nghiện đẻ” Oanh Yến

Hoa hậu Oanh Yến hiện đang mang bầu con thứ 6 ở những tháng cuối. Các con của Oanh Yến là bé Henry nguyễn (Gia Tâm), Gia Minh, Gia Mỹ, Gia Đức và bé Như Ý hiện lần lượt 8 tuổi, 6 tuổi, 5 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi. Trong đó, 4 bé lớn đều đi học tại một hệ thống trường quốc tế ở TP.HCM.

covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 5

Một mình ôm bụng bầu quản lý thêm đàn con 5 nhóc tì siêu quậy đang trong thời gian nghỉ Tết “bất đắc dĩ” – Oanh Yến vẫn cho biết, cô đồng tình với quyết định cho học sinh nghỉ học của UBND TP.HCM. Nhiều người lo sợ Oanh Yến sẽ “quay cuồng” ôm bụng bầu sắp đẻ mà chăm 5 đứa trẻ, tuy nhiên bà mẹ đông con lại hoàn toàn kiểm soát được tình hình.

“Các con không đi học, ở nhà tôi lại càng có thời gian bên con. Tôi dẫn con lên Lâm Đồng xem vườn với bố hoặc đưa bé về nhà nội ở Bình Dương, thỉnh thoảng ra Vũng Tàu. Nhà đông con nhưng tôi không dám thuê vú em là người lạ, tôi không muốn rời con lúc nào nên đông con thì hai vợ chồng chia nhau ra mà trông”.

covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 6

Oanh Yến cho biết, cô hạn chế bật máy lạnh, không đưa con đến nơi đông người và mua sẵn đồ ăn dự trữ cho con ở nhà.

Nhà đông con, việc chuẩn bị khẩu trang đủ số lượng dùng cho các bé là khá khó khăn, vì vậy bà mẹ 6 con đã tự nảy ra sáng kiến “tái chế” khẩu trang. Cô dùng bàn là để tiệt trùng khẩu trang vải, sau đó dán miếng băng dính vào mặt trong khẩu trang, dùng xong sẽ xé ra bỏ đi.

“Tối đi kiếm khẩu trang cho con, 3 cái 350 nghìn. Đắt rẻ mình không biết giá nhưng chắc xài vài lần cũng bỏ và đi mua lại cũng khó nên mình chế khẩu trang cho con qua hết dịch”, Oanh Yến cho biết.covid-19 sao viet trong con: hai bang 3 nhoc chua hoang bang hoa hau man de oanh yen 6 con - 7

Tháng 3 tới Oanh Yến sẽ đến ngày dự sinh, tuy nhiên bà mẹ 6 con vẫn rất gọn gàng và đủ sức khỏe chăm đàn con nhỏ trong kỳ nghỉ do dịch COVID-19.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/covid-19-sao-viet-trong-con-hai-bang-3-nhoc-chua-hoang-bang-hoa-hau-nghien-de-oanh-yen-6-con-c32a756858.html

TIN TỨC LIÊN QUAN