2 lỗi đi giày cao gót chị em thường xuyên mắc phải, đi giày chục triệu cũng thành quê

21/02/2020 15:59 |
220

Không chỉ là item giúp phái nữ ăn gian chiều cao đáng kể, những mẫu giày cao gót đẹp còn là món phụ kiện chứng tỏ độ sành điệu và gu thời trang tinh tế của phái đẹp.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đây ắt hẳn là món phụ kiện “thần thánh” giúp bạn gái duyên dáng hơn, quyến rũ hơn trong mắt phái mạnh. Tuy nhiên chọn được đôi giày cao gót đẹp, đắt tiền chưa chắc hẳn sẽ giúp phái nữ sang hơn khi diện đồ và mỗi bước đi nếu chưa hiểu rõ nguyên tắc di chuyển trên giày cao gót cho đẹp.

Có hai 2 sai lầm lớn nhất khi di chuyển trên giày cao gót mà đa phần phụ nữ mắc phải khiến mỗi bước đi chưa đủ độ duyên dáng và kém sang đó là:

Sai lầm 1: Khuỵu chân khi bước đi

Nhiều người thường có thói quen khuỵu nhẹ phần đầu gối khi bước đi, khiến đôi chân không thẳng, không giữ được vẻ nuột nà. Thế nên khi đi cố gắng giữ phần đùi và chân tạo thành đường thẳng thì dáng đi trông sẽ thanh thoát và đẹp mắt hơn.

Sai lầm 2: Chạm bàn chân xuống đất trước

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tuy đây không phải lỗi gì lớn nhưng nhìn tổng quan thì nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến dáng đi của phái nữ. Dáng đi chuẩn khi bước đi trên giày cao gót là hơi hất phần bàn chân lên trên để phần gót giày chạm xuống đất trước rồi mới hạ bàn chân xuống tiếp đất.

Người ta vẫn thường nói “học đi đôi với hành”, nếu chúng ta đọc, hiểu, yêu thích tất cả những gì liên quan tới giày cao gót mà lại không ứng dụng vào thực tế thì sao có thể tự tin sải bước cùng nó đây.

Hãy nhớ khác với giày thể thao hay giày bệt, muốn đi được giày cao gót thì cần phải tập luyện, muốn đẹp thì phải hy sinh thời gian và công sức.

Đừng bao giờ cảm thấy tự ti với những người mẫu, ngôi sao luôn sải bước tự tin trên những đôi giày 15-20cm. Nếu chịu khó bỏ công ra tập luyện, chắc hẳn chị em cũng sẽ có những bước đi tự tin như thế.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Và đừng quên việc thực hành quan trọng với giày cao gót là bước lên, bước xuống bậc cầu thang. Mỗi ngày tập luyện như thế, các chị em cũng nên chăm sóc thật tốt cho đôi chân của mình, có như vậy khi mang giày cao gót hay cả những lúc tập luyện cũng cảm thấy thoải mái hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN