Samsung đóng cửa nhà máy vì nhân viên nhiễm Covid-19

23/02/2020 11:46 |
102

Hàn QuốcSamsung Electronics đã cách ly, kiểm tra sức khỏe những người tiếp xúc gần với nhân viên nhiễm nCoV, khử khuẩn nhà máy và hoạt động lại vào ngày mai.

Hôm 22/2, Samsung Electronics cho biết công ty này sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở thành phố Gumi, đông nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 260 km. Họ dự kiến sẽ hoàn tất việc khử khuẩn tại nhà máy này trong ngày hôm nay (23/2) và hoạt động trở lại vào ngày mai.

Thông tin trên được Samsung đưa ra sau khi phát hiện một nữ nhân viên 28 tuổi thuộc bộ phận kinh doanh ở Gumi nhiễm Covid-19 hôm 22/2. Samsung đã liên hệ cơ quan quản lý bệnh dịch để báo vụ việc, đồng thời cách ly và kiểm tra sức khỏe những người từng tiếp xúc với nữ nhân viên trên.

Nhà máy Samsung ở Gumi. Ảnh: Koreanews. 

Nhà máy Samsung ở Gumi. Ảnh: Koreanews. 

"Chúng tôi đặt sức khỏe nhân viên lên hàng đầu và sẽ thực hiện các biện pháp phòng dịch nhanh chóng nhất có thể", Samsung thông báo.

Hiện số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có xu hướng tăng mạnh trong những ngày gần đây. Riêng hôm qua, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi từ 204 lên 433, khiến Hàn Quốc trở thành nơi có nhiều trường hợp mắc Covid-19 nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục (nếu không tính các ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản). Hàn Quốc cũng ghi nhận ít nhất hai ca tử vong vì Covid-19.

Các ca nhiễm bệnh mệnh ở Hàn Quốc chủ yếu liên quan đến Bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo, nơi có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên qua đời và người "siêu lây nhiễm" thuộc giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. Giới chức Hàn Quốc đã đưa hai nơi này vào diện "khu vực quản lý đặc biệt" và yêu cầu người dân hạn chế ra đường. Hơn 9.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Hiện Covid-19 đã xuất hiện trên 17 tỉnh, thành Hàn Quốc, trong đó có các thành phố lớn đông dân như thủ đô Seoul và Busan. Hàn Quốc cũng cho biết hiện 18 bệnh nhân nhiễm virus đã hồi phục và khoảng 9 người trong tình trạng nguy kịch.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 2.400 người tử vong và hơn 78.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Hiện Hàn Quốc đã cấm các chuyến bay và hành khách từng lưu trú tại ổ dịch Hồ Bắc nhập cảnh nước này.

Sơn Nam (Theo Yonhap)


Nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/samsung-dong-cua-nha-may-vi-nhan-vien-nhiem-covid-19-4059037.html

TIN TỨC LIÊN QUAN