Trèo 8 tầng bỏ trốn vì bị cách ly trong nhà

27/02/2020 15:11 |
161

Người phụ nữ Vũ Hán tay không leo từ căn hộ trên tầng 8 xuống đất để ra ngoài sau khi con trai bà khoá cửa vì sợ mẹ bị lây nCoV.

 
 

Hôm 25/2, một phụ nữ 62 tuổi, được cho là mắc chứng tâm thần phân liệt, bị bắt gặp xách một chiếc túi đựng nồi mì ăn liền bám trên các gờ tường và ban công bên ngoài một chung cư ở quận Hoàng Bi, thành phố Vũ Hán. Bà đã leo từ ban công của căn hộ gia đình trên tầng 8 xuống đất. Theo các quan chức địa phương, người phụ nữ tiếp đất an toàn và không bị thương.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người dùng mạng cho rằng người phụ nữ trốn khỏi nhà để đi mua thịt. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phủ nhận. Họ nói với phóng viên rằng bà này bị tâm thần phân liệt nhưng không chịu uống thuốc.

Ngoài ra, các nhà chức trách cũng cho biết người phụ nữ từng trốn khỏi nhà vào ngày 16/2 và mất tích trong 8 ngày. Tới 24/2, khi bà trở về, con trai quyết định nhốt trong phòng để ngăn mẹ trốn tiếp cũng như lo sợ bà ra ngoài sẽ lây nhiễm nCoV. Tuy nhiên, khi con trai đi vắng, người phụ nữ một lần nữa trốn đi.

Một quan chức địa phương cho biết: "Bà ấy bị chặn lại tại một trạm kiểm soát trong làng. Chúng tôi đã liên lạc ngay với con trai bà ấy rồi đưa đến bệnh viện kiểm tra. Bà ấy có sức khoẻ tốt và chúng tôi đã hộ tống người phụ nữ đó về tận nhà với con trai".

"Chúng tôi đã dặn con trai chăm sóc tốt cho bà ấy", người này nói thêm.

Tùng Anh (Theo Red Star News)

 

Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/treo-8-tang-bo-tron-vi-bi-cach-ly-trong-nha-4061154.html

 

TIN TỨC LIÊN QUAN